Xem màu mạng gà đá | Hôm nay đá gà màu nào mạnh?

Màu lông và chân của gà đá được coi là yếu tố quan trọng trong phép xem màu mạng gà đá theo phong thủy. Nhiều sư kê tin rằng màu sắc chiến kê có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình nuôi dưỡng và huấn luyện, họ thường sẽ tìm hiểu màu mạng gà đá để chọn ra những con thích hợp nhất.

Xem màu mạng gà đá qua màu lông và chân của gà cũng giúp sư kê biết được các chiến kê có màu nào sẽ tương khắc và tương sinh với nhau. Điều này rất hữu ích trong việc lựa chọn gà để đối đầu với đối thủ. Nhờ sự hiểu biết về màu sắc và màu mạng gà đá, sư kê có thể nâng cao tỉ lệ chiến thắng, đạt được thành tích cao trong các cuộc thi đá gà trực tiếp.

Xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá là gì?
Xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng của gà đá là một phương pháp xem phong thủy dựa trên ngũ hành, giúp ta biết được chiến kê của mình thuộc hành nào trong ngũ hành, từ đó chọn lựa thời điểm đá phù hợp để đảm bảo chiến thắng.

Như chúng ta đã biết, mọi vật đều được chi phối bởi quy luật của tự nhiên và luôn luôn có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vì vậy, áp dụng những quy tắc này để lựa chọn đối thủ cho chiến kê sẽ giúp gia tăng cơ hội chiến thắng. Có thể nói, xem màu mạng gà đá là một cách để khai thác tối đa tiềm năng của chúng và giúp đạt được kết quả tốt nhất trong các trận đấu.

Xem màu mạng gà đá dựa trên nguyên lý ngũ hành, gồm 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, màu sắc của gà sẽ có một hành tương ứng. Các quy tắc ngũ hành này được truyền lại từ lâu đời thông qua các sách cổ và được dân mê gà ưa chuộng. Trong phép xem màu mạng gà đá, tương khắc tập trung vào màu lông của đối thủ, màu lông theo mùa hoặc màu lông theo ngày, giờ.

Phép xem này bao gồm bốn phần, bao gồm:

 • Phân tích màu lông gà chiến cùng với hành tương ứng.
 • Tương sinh, tương khắc theo màu lông.
 • Tương sinh, tương khắc theo mùa (tứ thời sinh khắc).
 • Tương sinh, tương khắc theo ngày (nhật thần sinh khắc).

Tầm quan trọng của xem màu mạng gà đá

Tầm quan trọng của xem màu mạng gà đá
Tầm quan trọng của xem màu mạng gà đá

Đối với những người nuôi gà đá, để có được chiến kê mạnh mẽ, những yếu tố như sức khoẻ, bản lĩnh và tốc độ phản xạ của gà đều rất quan trọng. Bên cạnh đó, để đạt được ưu thế trong trận đấu, các sư kê còn cần phải nắm rõ bí quyết xem màu mạng gà đá để khắc chế và bảo đảm giành chiến thắng cho chiến kê của mình.

Việc chăm sóc, nuôi nấng, tập luyện cho gà là một phần quan trọng của quá trình tạo ra một chiến kê mạnh mẽ. Bên cạnh đó, ngoài các yếu tố hữu hình, các yếu tố tâm linh, phong thủy cũng có tác động rất lớn đến kết quả trận đấu.

Việc áp dụng kỹ năng xem màu mạng gà đá sẽ giúp chủ kê tránh gặp những gà chiến có sự tương khắc cao với gà mình, từ đó tránh được những xui rủi không đáng có trong trận giao đấu và đem về chiến thắng cho mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về bí quyết này. Đó chính là lý do tại sao nếu bạn nắm vững kỹ năng xem màu mạng gà đá, bạn đã có một lợi thế so với đối thủ của mình.

Chi tiết màu mạng gà đá

Như đã đề cập trước đó, để đạt được thắng lợi trong trận đá gà cựa dao, các sư kê cần biết xác định đúng màu mạng của gà mình. Điều này sẽ giúp hiểu rõ hơn về tính cách và khả năng chiến đấu của gà, biết gà mình thuộc màu mạng nào, từ đó đưa ra chiến thuật phù hợp. Dưới đây là tổng quát các màu mạng gà đá.

 • Gà mạng kim: Gà có lông màu vàng, trắng
 • Gà mạng mộc: Gà có lông màu xám.
 • Gà mạng thủy: Gà có lông màu đen, xanh.
 • Gà mạng hỏa: Gà có lông màu đỏ.
 • Gà mạng thổ: Gà có lông màu nâu, cam đất.

Màu mạng gà đá – Mạng Kim

Màu mạng gà đá - Mạng Kim
Màu mạng gà đá – Mạng Kim

Các chiến kê có mạng Kim thường sở hữu lông vàng hoặc trắng sáng, tạo nên vẻ ánh kim rực rỡ. Chú ý lựa chọn màu chân phù hợp, chẳng hạn như chân vàng hoặc chân trắng, để tăng cường tính chất hành Kim của chúng. Tuy nhiên, quá nhiều màu vàng hoặc nâu sẽ khiến gà trở thành loại mạng Thổ, hay còn gọi là khét vàng, chuối khét.

Một số giống gà màu lông phù hợp với mạng Kim bao gồm gà nhạn, gà bướm, gà bông và gà chuối.

Màu mạng gà đá – Mạng Mộc

Màu mạng gà đá - Mạng Mộc
Màu mạng gà đá – Mạng Mộc

Mạng Mộc được đại diện bởi màu Xám, đó là màu chủ đạo từ bộ lông, mào, lông cổ, và chân của gà. Để tăng cường tính chất của gà thuộc mạng Mộc, ta nên lựa chọn những chú gà có màu lông xám, lông cổ có màu tương tự. Chân gà cũng nên chọn màu xanh hoặc xám.

Các loại gà thuộc mạng Mộc bao gồm: gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối và xám bướm.

Màu mạng gà đá – Mạng Thủy

Màu mạng gà đá - Mạng Thủy
Màu mạng gà đá – Mạng Thủy

Màu xanh nước biển là màu sắc chính của mạng Thủy nhưng lại không phổ biến trong dòng gà chọi. Do đó, trong gà chọi, mạng Thủy thường được đại diện bởi màu sắc đen.

Nếu muốn tăng cường tính chất Thủy cho gà, bạn có thể lựa chọn chân gà màu xanh, trắng, vàng hoặc chì. Màu chân này sẽ tăng cường mạng Thủy của gà.

Những chú gà thuộc mạng Thủy bao gồm: Gà ô, gà xanh, que xanh, chuối đen và cú mè đen.

Màu mạng gà đá – Mạng Hỏa

Màu mạng gà đá - Mạng Hỏa
Màu mạng gà đá – Mạng Hỏa

Mạng Hỏa được thể hiện qua các gam màu rực rỡ như đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó, gam màu đỏ là màu xuất hiện nhiều nhất trên lông gà thuộc mạng Hỏa. Chọn gà có màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng là cách tốt nhất để tôn lên mạng Hỏa của chúng.

Những giống gà thuộc mạng Hỏa bao gồm: Điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ.

Màu mạng gà đá – Mạng Thổ

Màu mạng gà đá - Mạng Thổ
Màu mạng gà đá – Mạng Thổ

Mạng Thổ thường được đại diện bởi gam màu nâu đất. Do đó, những lông gà có màu vàng đất, nâu đất hay màu điều sẽ phù hợp với mạng Thổ hơn cả. Chân gà cũng nên chọn những gam màu này để tôn lên tính thuần mạng của chúng. Tuy nhiên, những giống gà có lông thuộc mạng Thổ thường không được dùng nhiều trong đá gà.

Một số giống gà thuộc mạng Thổ là: Gà khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng.

Hướng dẫn xem màu mạng gà đá

Khi sử dụng quy luật ngũ hành, ta có nhiều phương pháp khác nhau để áp dụng, bao gồm xem theo ngày âm lịch, giờ trong ngày, tháng hay 12 con giáp. Nếu bạn hiểu được cách áp dụng thích hợp, bạn có thể áp dụng ngay cho gà chiến của mình, để chọn ra ngày giờ, đối thủ đá thích hợp.

Xem màu mạng gà đá theo ngày

Xem màu mạng gà đá theo ngày
Xem màu mạng gà đá theo ngày

Để tạo ra phong thủy tốt cho gà chiến, bạn cần phải nắm rõ mạng của chúng trước. Sau đó, hãy tìm hiểu những ngày giờ tốt và hợp mạng để đảm bảo chiến kê của bạn đá được hiệu quả nhất.

Có nhiều cách để xem ngày giờ phù hợp, bao gồm xem theo ngày âm lịch, giờ trong ngày, tháng hay con giáp. Áp dụng các phương pháp này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong việc chọn thời điểm đá gà thích hợp.

Để tính toán ngày phù hợp cho việc đá gà, ta áp dụng phương pháp tính ngày âm lịch bằng cách chia ra các can chi tương ứng với các con giáp. Các can chi được sắp xếp theo thứ tự giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm và quý, ghép với 12 con giáp tương ứng.

Ví dụ như giáp Tý, ất Sửu, bính Dần… và cuối cùng là quý Hợi. Mỗi mạng sẽ có nhiều ngày tốt hợp mạng, và có thể có hai ngày cùng thuộc một mạng. Ví dụ như ngày bính Thìn và đinh Tỵ đều thuộc mạng Thổ. Vì vậy, nếu bạn biết được mạng của gà của mình, bạn sẽ dễ dàng chọn được ngày đá phù hợp cho gà của mình.

Ngoài ra, thời gian cụ thể trong ngày cũng rất quan trọng để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho trận đá gà. Hãy xem tiếp nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Xem màu mạng gà đá theo giờ
Xem màu mạng gà đá theo giờ

Mỗi ngày chúng ta được phân chia thành 12 khung giờ theo 12 con giáp, mỗi con giáp tương ứng với 2 giờ. Bắt đầu từ khung giờ Tý từ 23 giờ đến 1 giờ, tiếp đó là khung giờ Sửu từ 1 giờ đến 3 giờ, và kết thúc là khung giờ Hợi từ 21 giờ đến 23 giờ.

Trong 12 giờ của ngày, chúng ta có thể chia thành 5 mạng với các khung giờ tương ứng như sau:

 • Mạng Thủy: khung giờ Tí và Hợi.
 • Mạng Hỏa: khung giờ Tý và Ngọ.
 • Mạng Thổ: khung giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.
 • Mạng Kim: khung giờ Thân và Dậu.
 • Mạng Mộc: khung giờ Dần và Mẹo.

Ví dụ, nếu chiến kê của bạn có màu đỏ thuộc mạng Hỏa, khung giờ Ngọ sẽ rất phù hợp để đá gà. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chờ đến khung giờ này, bạn có thể chọn các khung giờ tương hỗ khác để đá gà và có kết quả tốt nhất.

Xem màu mạng gà đá theo mùa

Xem màu mạng gà đá theo mùa
Xem màu mạng gà đá theo mùa

Một cách khác để xem màu mạng gà đá là dựa trên mùa trong năm. Tùy theo mạng của gà, mỗi mùa sẽ có tác động khác nhau đến sức khỏe và may mắn của nó. Dưới đây là các hành tương ứng với các mùa.

 • Mùa xuân, từ ngày 1/1 đến 12/3, là mùa của mạng Mộc và tứ quý bắt đầu từ ngày 13 đến hết tháng 3.
 • Mùa hạ, từ ngày 1/4 đến 12/6, là mùa của mạng Hỏa và tứ quý từ ngày 13 đến hết tháng 6.
 • Mùa thu, từ ngày 1/7 đến 12/9, là mùa của mạng Kim và tứ quý từ ngày 13 đến hết tháng 9.
 • Mùa đông, từ ngày 1/10 đến 12/12, là mùa của mạng Thủy và tứ quý từ ngày 13 đến hết tháng 12.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xem bảng màu mạng gà đá theo mùa không phải là phương pháp chính xác nhất, do đó nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để có được kết quả tốt nhất.

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành
Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành

Từ lâu, người ta đã sử dụng quy luật ngũ hành để phù hợp với nhiều mặt trong cuộc sống và tránh xa những việc xui xẻo không đáng có. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng nào hợp nhau và mạng nào không hợp nhau, như các thông tin dưới đây:

Tương sinh có nghĩa là đồng hành, giúp đỡ, mỗi hành đều hỗ trợ hành kế tiếp theo trong chu trình tương sinh: Kim hỗ trợ Thủy, Thủy hỗ trợ Mộc, Mộc hỗ trợ Hỏa, Hỏa hỗ trợ Thổ và Thổ hỗ trợ Kim. Các hành cùng chu trình tương sinh sẽ giúp đỡ lẫn nhau.

Tương khắc là cách cản trở, khắc chế. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Các hành khắc lẫn nhau và không có hành nào là vô địch trong chu trình tương khắc.

Tương hòa là cách giữ một sự cân bằng, không hỗ trợ hoặc cản trở. Kim tương hòa với Kim, Mộc tương hòa với Mộc, Thủy tương hòa với Thủy, Hỏa tương hòa với Hỏa và Thổ tương hòa với Thổ.

Tương vũ hàm ý cho sự lấn áp của một hành lên hành khác, ví dụ như “Mộc khắc Thổ”. Nếu mộc quá mạnh hoặc thổ quá yếu, thì có thể gọi là “Mộc thừa Thổ”. Tương vũ hàm ý cho sự khinh thường, ví dụ như “Thủy khắc Hỏa”. Nếu hỏa quá mạnh hoặc thủy quá yếu, thì có thể gọi là “Hỏa vũ Thủy”.

Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp

Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp
Xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp

Việc xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp phải kết hợp các quy luật về tương sinh, tương khắc, tương hòa và tương vũ cùng với ngày và giờ để đạt được tính chuẩn xác cao nhất.

Khi áp dụng quy luật này vào xem màu mạng gà đá, cần xem xét ngày và giờ xuất hiện của các con giáp để xác định các mạng hợp nhau hoặc khắc nhau.

Các dòng gà đá phổ biến như nhạn, xám, ô, điều, ó vàng sẽ được chia vào các ngày kim, mộc, thủy, hỏa và thổ và có các ô bình hòa, khắc xuất, sinh nhập khác nhau.

Những lưu ý khi xem màu mạng gà đá

Hiện nay, những người yêu thích đá gà đều rất quan tâm đến việc chăm sóc cho chiến kê của mình. Họ tìm kiếm các kinh nghiệm từ những người chơi trước đó hoặc trên mạng để áp dụng các công thức chăm sóc, dinh dưỡng và luyện tập cho gà của mình. Nhờ những việc làm đó, gà sẽ có sức mạnh tốt và đá hay.

Việc nắm rõ về màu mạng của gà đá cũng giúp tăng thêm sức mạnh cho chiến kê của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là phải chú ý đến việc chăm sóc gà của mình. Điều này chỉ là yếu tố nhỏ nhưng nó sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng.

Bạn cần phải tập trung chăm sóc và áp dụng các kinh nghiệm và công thức chăm sóc cho gà của mình để đạt được sự thành công trong môn đá gà.

Theo quan điểm của SV388, khi xem màu mạng gà đá, bạn không nên tiết lộ cho bất kỳ ai, điều này giống như một bí thuật và nếu để lộ cho người khác biết, thì độ hiệu quả sẽ giảm đi.

Do đó, hãy giữ bí mật về quá trình chuẩn bị của mình và chỉ cần thông báo rằng bạn sẽ đổi con gà đá, không cần giải thích. Nếu có tang trong nhà, bạn cũng không nên xem màu mạng vào thời điểm đó, vì âm khí của người chết có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Hôm nay đá gà màu nào mạnh?

Hôm nay đá gà màu nào mạnh?
Hôm nay đá gà màu nào mạnh?

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn tại đây trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem: Xem màu mạng gà đá, Có thể bạn cũng sẽ quan tâm:

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách xem tướng gà chọi thần kê

Cách trồng cựa gà đá

Cách xem vảy gà đá cựa sắt

Cách xem ngày đá gà

Cách xem mào gà chọi đá hay

Kết luận

Việc xem màu mạng gà đá được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp các gà chiến tăng khả năng chiến thắng trên sàn đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem màu mạng và áp dụng nó đúng cách.

Bài viết đã đề cập đến những quy luật, quy định trong việc xem màu mạng gà đá và các yếu tố cần chú ý để tăng cơ hội thắng cho chiến kê. Tuy nhiên, không nên quên rằng việc chăm sóc, luyện tập và tạo điều kiện sống tốt cho gà chiến là yếu tố quan trọng nhất.

Với sự tập trung nuôi dưỡng và rèn luyện của chủ kê, kết hợp với sự may mắn của màu mạng gà đá, chắc chắn sẽ giúp đem về vinh quang cho chiến kê. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *